Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Những thực phẩm giúp tăng cường khả năng có con cho các cặp vợ chồng đang trong thời gian mong ngóng”

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, chế độ ăn Địa Trung Hải chủ yếu bao gồm rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, cá và dầu ô liu hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của tinh trùng và trứng khỏe mạnh.

Tình trạng vô sinh được định nghĩa lâm sàng là không thể có thai trong vòng một năm cố gắng. Vô sinh có ảnh hưởng đến khoảng 1/6 cặp vợ chồng và nó không chỉ xảy ra ở phụ nữ, vô sinh nam cũng tác động đến khoảng một nửa số cặp vợ chồng cần tìm kiếm sự trợ giúp y tế.

Trên thực tế, các nghiên cứu đã nhận thấy xu hướng giảm nồng độ tinh trùng và tổng số lượng tinh trùng trong tám thập kỷ vừa qua và nó cũng trùng khớp với xu hướng chế độ ăn uống kém và gia tăng béo phì.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, chế độ ăn Địa Trung Hải chủ yếu bao gồm rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, cá và dầu ô liu hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của tinh trùng và trứng khỏe mạnh.

Dưới đây là một số loại thực phẩm rất tốt để tăng cường khả năng sinh sản cho các cặp vợ chồng đang mong muốn có con.

1. Trái cây và rau có màu sắc rực rỡ

Các loại trái cây và rau có màu sắc sặc sỡ như cà chua, dâu tây, nho, cam, cà rốt, bắp cải tím, ớt chuông có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có khả năng chống oxy hóa cao. Màu càng đậm thì càng có nhiều khả năng chống oxy hóa.

Nhung thuc pham giup tang cuong kha nang co con cho cac cap vo chong dang trong thoi gian mong ngong

Các loại trái cây và rau có màu sắc sặc sỡ có nhiều chất quan trọng với hoạt động của tinh trùng.

Trong khi đó, tinh trùng ở nam giới rất dễ bị tổn thương do quá trình căng thẳng oxy hóa, vì vậy một chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa là rất quan trọng đối với hoạt động của tinh trùng.

Hơn thế, các loại trái cây và rau quả cũng cung cấp chất xơ, một lượng lớn vitamin và khoáng chất tác động trực tiếp đến chất lượng tinh trùng và trứng.

2. Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh là một nguồn cung cấp giàu folate, được biết đến nhiều nhất với vai trò ngăn ngừa dị tật bẩm sinh trong thời kỳ đầu mang thai. Nó cũng rất quan trọng đối với sức khỏe của trứng và tinh trùng.

3. Axit béo omega-3

Các loại cá béo như cá hồi, cá thu, cá mòi và cá trích rất giàu axit béo omega-3 là một trong những thực phẩm hỗ trợ sinh sản tốt nhất cho cả nam và nữ. Axit béo omega-3 nói hỗ trợ khả năng sinh sản bằng cách giảm viêm và cải thiện độ nhạy insulin và nhất là cải thiện chất lượng tinh dịch.

Một nghiên cứu cho thấy, nam giới thường xuyên ăn cá có liên quan đến thời gian thụ thai ngắn hơn và giảm nguy cơ vô sinh.

4. Quả óc chó

Quả óc chó đặc biệt giàu một loại axit béo omega-3 là ALA và vi chất dinh dưỡng như folate hỗ trợ khả năng sinh sản của nam giới và phụ nữ.

Một thử nghiệm ngẫu nhiên đã nghiên cứu tác động của việc bổ sung 75 gram (khoảng 3/4 cốc) quả óc chó mỗi ngày trong 12 tuần cho một nhóm 117 người đàn ông khỏe mạnh ăn theo chế độ ăn tiêu chuẩn của phương Tây.

Nhóm ăn quả óc chó đã cải thiện đáng kể sức sống, khả năng vận động và hình thái của tinh trùng so với đối tượng đối chứng.

5. Các loại đậu

Đậu là một nguồn cung cấp protein và sắt non-heme tuyệt vời cho những người ăn chay. Nghiên cứu cho thấy, thực phẩm giàu protein thực vật và sắt làm giảm nguy cơ vô sinh do rối loạn phóng noãn. Bên cạnh đó, sử dụng đậu cũng có liên quan tích cực đến chất lượng tinh dịch.

Nhung thuc pham giup tang cuong kha nang co con cho cac cap vo chong dang trong thoi gian mong ngong

Sử dụng đậu có liên quan tích cực đến chất lượng tinh dịch.

6. Quả bơ

Nghiên cứu cho thấy quả bơ là lựa chọn tốt nhất trong việc tăng số lượng trứng để có thể thực hiện việc thụ tinh trong ống nghiệm.

Những phụ nữ trải qua thụ tinh trong ống nghiệm ăn nhiều chất béo không bão hòa đơn có trong quả bơ có khả năng chuyển phôi cao hơn gần 3,5 lần so với những phụ nữ ăn ít chất béo nhất.

Với những cặp vợ chồng đang mong muốn có con, những loại thực phẩm trên đây sẽ là lựa chọn tốt để đưa vào chế độ ăn uống để góp phần làm tăng khả năng sinh con.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin


Hợp tác quảng cáo


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe Gia Đình
Keyword: Những thực phẩm giúp tăng cường khả năng có con cho các cặp vợ chồng đang trong thời gian mong ngóng

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: