Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “ok:Làm sao để hạn chế chứng đầy bụng ngày Tết hiệu quả nhất?”

Chế độ ăn uống ngày Tết của mọi người thường tăng cao. Cơ thể thường xuyên nạp vào thịt, bánh chưng…làm cho bụng luôn trong tình trạng đầy. Dưới đây là một số loại hoa quả rất có ích trong việc phòng chống đầy bụng trong những ngày Tết.

1. Dứa

Trong dứa chua nó chứa rất nhiều chất bromelin. Chất này thúc đẩy sự hấp thụ protein của cơ thể. Ăn dứa trong bữa ăn cho phép hệ thống tiêu hóa của chúng ta dễ dàng tiêu hóa những thức ăn như thịt, cá. Dứa cũng chứa rất nhiều chất xơ (cellulo và hemicellulo) có tác dụng kích thích ống tiêu hóa.

2. Táo

Chắc hẳn bạn không biết trong táo có chứa các loại chất giúp đẩy nhanh quá trình loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể. Trong táo cũng có chứa rất nhiều chất xơ giúp điều chỉnh hoạt động tiêu hóa

3. Gừng

Đây là một trong những loại thực phẩm rất tốt khi bạn bị đầy bụng Không chỉ có mùi thơm mà gừng còn kích thích sự bài tiết của mật, giúp thức ăn tiêu hóa nhanh hơn.

4. Chuối

Nếu do ăn nhiều đồ nóng, lại lười uống nước dẫn đến tình trạng táo bón thì tbạn hãy thử ăn chuối Chuối có tác dụng tốt trong việc nhuận tràng, giải độc cho cơ thể.

5. Lá xương sông

Loại lá mà thường được cuốn khi chúng mình rán chả là nốt cũng rất có ý ích trong việc hỗ trợ tiêu hóa. Các bạn hãy lấy khoảng 15-20g, đem rửa sạch, sắc với 500ml nước. Để cạn còn 250ml là được. Sau đó chia 2-3 lần uống trong ngày.

Lá Xương Sông quấn thịt

Lá Xương Sông quấn thịt

6. Lê

Không chỉ là một loại quả để giải khát mà lê còn rất giàu chất xơ. Các chất xơ này giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa ở ruột. Vì thế teens đừng ép lê lấy nước uống mà nên ăn tất cả nhé!

7. Đu đủ

Đây là loại hoa quả được các chuyên gia đánh giá cao trong việc tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa Các chất có trong đu đủ giúp kích thích dịch vị để tiêu hóa thức ăn. Bạn nào không thích ăn đu đủ thì hãy xay đu đủ ra làm sinh tố thêm 1 chút sữa tươi kem.

8. Bưởi

Khi đi chợ ngoài việc chọn một quả để bầy mâm ngũ quả, bạn cũng hãy chọn thêm 1 quả nữa để ăn khi bị đầy bụng nhé! Trong bưởi có chứa nhiều chất xơ có thể giúp chống lại bệnh táo bón Ăn bưởi còn giúp tiết nước bọt và dịch vị rất tốt trong việc “hỗ trợ” hệ thống tiêu hoá.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Keyword: ok:Làm sao để hạn chế chứng đầy bụng ngày Tết hiệu quả nhất?

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: