Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Rã đông thực phẩm thế nào cho đúng cách”

Để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài chúng ta thường cất chúng trên ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên khi cần chế biến những thực phẩm này chúng ta phải cần một quá trình rã đông tương đối lâu , không chỉ vậy quá trình rã đông này rất có thể không an toàn đối với nhiều loại thực phẩm. Vậy để biết rã đông thực phẩm thế nào cho đúng cách bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tự làm trà sữa sương sáo cực ngon tại nhà

Công dụng và những điều cần chú ý khi ăn ổi không phải ai cũng biết

Công thức cho món canh rau ngót nấu tôm thịt đơn giản tại nhà

ra-dong-thuc-pham-the-nao-cho-dung-cach-5

1. Rã đông ngay trong ngăn mát của tủ lạnh

ra-dong-thuc-pham-the-nao-cho-dung-cach-1

Đây là cách rã đông an toàn ngăn không cho vi khuẩn tấn công thực phẩm trong quá trình rã đông thực phẩm. Cách đơn giản là bạn bỏ thực phẩm từ ngăn đá xuống ngăn mát của tủ lạnh , tuy nhiên cách này khá tốn thời gian có khi kéo dài cả ngày . Cách làm này phù hợp nếu bạn có ý định nấu món gì từ hôm trước bạn có thể bỏ thực phẩm qua đêm trong ngăn mát đến khi chế biến chỉ việc lấy ra và sơ chế. Cách rã đông này còn có ưu điểm nếu bạn không cần nấu đến nữa bạn có thể cất lại ngăn đá tủ lạnh một cách an toàn mà không sợ mất vệ sinh .

Có một chú ý nhỏ khi thực hiện cách rã đông thực phẩm này đó là để ngăn không cho nước từ quá trình rã đông chảy ra tủ bạn nên bọc thực phẩm vào túi nhựa hoặc để vào một bát thủy tinh.

2. Rã đông thực phẩm đúng cách bằng nước lạnh

ra-dong-thuc-pham-the-nao-cho-dung-cach-3

Để rã đông thực phẩm nhanh hơn , bạn lấy trực tiếp thức ăn đông lạnh từ ngăn đá đổ lên túi một ít nước .Cách làm này sẽ nhanh hơn hạn chế sự mất chất dinh dưỡng từ thực phẩm . Tuy nhiên bạn phải chú ý không để thực phẩm tiếp xúc với nước và phải ngâm trong nước lạnh bởi thực phẩm ngâm trong nước nóng và tiếp xúc trực tiếp với nước sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển không đảm bảo an toàn cho thực phẩm . Lưu ý 30 phút bạn nên thay nước ngâm thực phẩm một lần, không ngâm thực phẩm quá lâu trong nước lạnh để đảm bảo nhiệt độ cho quá trình rã đông không gây ra sự xâm nhập của vi khuẩn, thực phẩm vẫn được chất dinh dưỡng vốn có .Bằng cách này bạn có thể rút ngắn quá trình rã đông xuống còn 1-2 giờ .

3.Cho thêm muối , gừng để giữ chất dinh dưỡng của thực phẩm trong quá trình rã đông

ra-dong-thuc-pham-the-nao-cho-dung-cach-2

Để giữ lại chất dinh dưỡng có trong thực phẩm trong quá trình ngâm nước lạnh rã đông bạn có thể cho thêm một thìa muối hoặc chút gừng đập dập như vậy miếng thịt , cá hay các thực phẩm đông lạnh  sẽ giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng và trông tươi ngon hơn

4. Mẹo sử dụng thực rã đông đúng cách

Bạn không cần rã đông hoàn toàn thực phẩm khi nấu , như vậy khi nấu nước ngọt từ thực phẩm sẽ không bị mất quá nhiều , khi nấu nước ngọt sẽ ngấm vào nước sốt hoặc thực phẩm chế biến cùng.

Tốt nhất là nên nấu ngay thực phẩm sau khi rã đông và cắt miếng thịt lớn để chế biến.

Không nên rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng vì như vậy thực phẩm sẽ bị chín bên ngoài , sống bên trong khi nấu sẽ không còn giữ được vị ngọt.

ra-dong-thuc-pham-the-nao-cho-dung-cach-6

Có một mẹo nhỏ để rã đông thịt cực nhanh an toàn các bạn có thể thực hiện ở nhà đấy : sử dụng hai chiếc xoong nhôm ,một chiếc úp xuống , một chiếc đựng nước , đặt miếng thịt cần rã đông vào giữa hai xoong . Như vậy miếng thịt của bạn chỉ cần 5 phút rã đông xong.

Anh6
Tags: cách rã đông cá đông lạnh cách rã đông thịt gà nhanh cách rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng cách rã đông thực phẩm nhanh nhất lò vi sóng rã đông thực phẩm rã đông tiếng anh là gì thực phẩm đông lạnh


Xem thêm:
Thái Sơn Food

Keyword: Rã đông thực phẩm thế nào cho đúng cách

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: