Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Rửa mặt bao lâu mới đủ sạch? 30 giây, 1 phút hay 2 phút?”

Rửa mặt luôn là một bước làm sạch sâu da quan trọng, giúp cho da làm sạch hoàn toàn những bụi bẩn trong suốt ngày dài. Vậy rửa mặt bao lâu mới đủ sạch? 30 giây, 1 phút hay 2 phút? Cùng tìm hiểu nhé!

Sau một ngày đi học, đi làm và thường xuyên di chuyển ở ngoài khói bụi, việc rửa mặt sẽ giúp cho làn da của bạn được làm sạch sâu, sẵn sàng hấp thụ các dưỡng chất ở các bước tiếp theo.

Nhưng hiện nay, có rất nhiều người cho rằng thời gian tốt nhất để rửa mặt là 30 giây, có người lại cho rằng 1 phút và cũng phần lớn cho rằng 2 phút. Vậy thời gian rửa mặt tốt nhất là bao lâu? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

thời gian rửa mặt tốt nhất là bao lâu?

Theo bác sĩ Doris Day – bác sĩ da liễu tại thành phố New York, Phó Giáo sư lâm sàng về da liễu tại NYU Langone Health cho rằng suốt cả ngày làn da bạn phải tiếp xúc với rất nhiều chất ô nhiễm, bụi bẩn. Những chất này sẽ tích tụ trên da và nguy hiểm hơn khi bạn trang điểm. Nếu không có bước rửa sạch vào cuối ngày da của bạn dễ bị ngộ độc.

Doris cũng cho biết là bạn nên sử dụng tối thiểu khoảng 60 giây để làm sạch da của mình. Bạn có thể dùng máy rửa mặt để làm sạch da, nó tốt hơn so với việc làm sạch bằng tay.

>> Máy rửa mặt là gì? Những lý do bạn nên sử dụng máy rửa mặt ngay bây giờ

nên sử dụng tối thiểu khoảng 60 giây để làm sạch da của mình

Theo Nayamka Roberts-Smith chuyên gia thẩm mỹ được cấp phép và là chủ sở hữu của The Golden Rx Skin Studio ở Beverly Hills, khuyến khích nên rửa mặt cả sáng và tối theo quy tắc 60 giây.

Nayamka còn cho biết rằng khi cô rửa mặt bằng tay trong 60 giây, các thành phần trong sữa rửa mặt thực sự phát huy tác dụng. Mọi người chỉ rửa mặt tối đa trong khoảng 15 giây, nhưng thực sự rửa mặt với 60 giây sẽ làm mềm da, làm sạch những bã nhờn, giúp tình trạng da cải thiện.

rửa mặt với 60 giây sẽ làm mềm da, làm sạch những bã nhờn, giúp tình trạng da cải thiện

Purvisha Patel – bác sĩ da liễu và nhà sáng lập ra Visha Skincare cho biết rằng quy tắc rửa mặt trong 60 giây rất tốt cho da. Nó đảm bảo được sữa rửa mặt thực sự có tác dụng trong suốt thời gian rửa mặt.

Natalie Fairchild – chuyên gia thẩm mỹ và chuyên gia trị liệu da ở Heyday cũng cho rằng làm sạch trong vòng 60 giây cùng với sữa rửa mặt hoặc dầu dưỡng da sẽ giúp da mềm, sạch lỗ chân lông, loại bỏ những ô nhiễm, lớp trang điểm cũng như mồ hôi trong ngày.

Từ rất nhiều lời khuyên ở trên, chúng ta có thể thấy rằng thời gian rửa mặt thích hợp cho da là khoảng 1 phút. Rửa mặt với thời gian quá ít sẽ không đủ thời gian làm sạch, rửa mặt quá lâu sẽ khiến da bạn dễ bị tổn thương.

Qua những lời khuyên đến từ chuyên gia da liễu cũng như bác sĩ hàng đầu, chắc có lẽ bạn đã có được cho mình câu trả lời rửa mặt bao lâu mới đủ sạch rồi đúng không? Hãy nhanh chóng áp dụng ngay cho bước làm sạch da của mình để da luôn được sạch sâu bạn nhé!

Xem thêm:

>> Cách rửa mặt đúng cách

>> Da sáng khỏe với 5 cách rửa mặt sạch không cần sữa rửa mặt

>> Lợi ích của rửa mặt bằng nước lạnh thường xuyên, khi nào thì nên rửa mặt bằng nước ấm?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Bách Hóa Xanh
Keyword: Rửa mặt bao lâu mới đủ sạch? 30 giây, 1 phút hay 2 phút?

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: