Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Sáng dậy uống ngay 1 ly nước, tưởng tốt nhưng hóa ra không phải vậy!”

“Sáng dậy uống nước trước hay đánh răng trước mới tốt?” chắc hẳn là thắc mắc của không ít người. Giờ thì hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay bạn nhé.

Các bạn biết không, nước chiếm đến 75% trong cơ thể chúng ta đấy. Chúng không những giúp giải khát mà còn là yếu tố quan trọng trong việc duy trì sự sống, sức khỏe của con người.

Song, không phải ai cũng hiểu uống nước như thế nào thì mới có được sức khỏe tốt nhất. Trong đó, có vấn đề luôn khiến nhiều người băn khoăn là “uống nước trước hay đánh răng trước mới tốt?”. Để hiểu rõ hơn về điều này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé.

đánh răng trước rồi mới uống nước

Theo Tạp chí Sức Khỏe – Chuyên san Sức khoẻ Báo Gia đình & Xã hội (Bộ Y tế), điều bạn cần làm chính là đánh răng trước rồi mới uống nước nhé. Bởi qua một đêm dài, dạ dày thường trở nên trống rỗng.

Và không ít người đã nghĩ rằng, việc uống nước khi vừa thức dậy sẽ giúp đưa men tiêu hóa ở miệng xuống dạ dày. Từ đó có thể thúc đẩy dạ dày hoạt động “năng suất” hơn, cứ như cho chúng tập thể thao sáng sớm vậy. Ngược lại, đánh răng trước thì sẽ khiến men tiêu hóa ấy bị loại bỏ, thật lãng phí.

Tuy nhiên, thực tế thì sau khi ngủ dậy, răng miệng của bạn không mấy sạch sẽ đâu. Các thức ăn thừa của hôm qua đã bị men tiêu hóa tạo thành hợp chất đọng lại và khiến vi khuẩn sinh sôi ở miệng nhiều hơn. Vì thế, uống nước ngay khi thức dậy thì không khác gì đưa toàn bộ ổ vi khuẩn ấy vào cơ thể.

uống nước ngay khi thức dậy thì không khác gì đưa toàn bộ ổ vi khuẩn ấy vào cơ thể.

Các bạn biết không, men tiêu hóa thực ra chủ yếu chỉ được tiết ra khi ăn, còn lúc ngủ thì không là bao đâu. Ngoài ra, men tiêu hóa ở trong dạ dày còn nhiều gấp đôi số lượng ở trong miệng nữa. Do đó, bạn không uống nước ngay khi ngủ dậy cũng không sao. Song, nếu bạn không đánh răng trước thì lại nguy hiểm hơn nhiều.

Tóm lại, bạn hãy nhớ đánh răng trước, sau đó tốt nhất là uống một ly nước ấm để khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng nha. Điều này không chỉ giúp bổ sung lại lượng nước đã mất trong lúc ngủ mà còn kích thích hoạt động bài tiết, giúp máu lưu thông tốt hơn, nhất là giảm tình trạng xuất huyết não ở người lớn tuổi.

Hy vọng qua chia sẻ trên đây, bạn đã biết được nên uống nước trước hay đánh răng trước mới tốt rồi nhé. Nếu bạn có thói quen uống nước trước khi đánh răng thì từ giờ phải tập thay đổi ngay nha.

Có thể bạn quan tâm:

>> Cách uống nước đúng cách ht

>> Có nên uống nước khi ăn cơm?

>> Uống nước là tốt nhưng người Việt hay mắc phải kiểu uống nước này khiến cho gan, thận tổn thương

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: www.bachhoaxanh.com
Keyword: Sáng dậy uống ngay 1 ly nước, tưởng tốt nhưng hóa ra không phải vậy!

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: