Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Sáng nào cũng ăn cùng một món, tưởng ngán nhưng lợi ích không đếm xuể”

Các bạn biết không, sáng nào cũng ăn cùng một món, tưởng ngán nhưng hóa ra công dụng lại cực bất ngờ đấy. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay nhé.

Chắc hẳn đa số chúng ta đều có thói quen suy nghĩ “Hôm nay ăn gì?” bất kể là bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối. Nhưng các bạn có biết, việc dùng bữa sáng cùng một món mỗi ngày nghe có vẻ khá “chán” nhưng lại có thể đem đến nhiều công dụng bất ngờ đấy. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé.

1Có nhiều thời gian rảnh hơn

Có nhiều thời gian rảnh hơnCó nhiều thời gian rảnh hơn

Việc nghĩ xem ăn sáng món gì dường như là thói quen của nhiều người nhưng thực tế, để đưa ra được quyết định cuối cùng thì có thể khiến bạn tốn thời gian nhiều hơn bạn nghĩ, thậm chí đến hàng giờ đồng hồ.

Ngược lại, nếu ăn sáng cùng một món hằng ngày thì bạn chẳng cần phải tốn phút giây nào để suy nghĩ về nó cả, giống như việc mặc đồng phục vậy. Thay vào đó, bạn còn có thêm thời gian để chuẩn bị nguyên liệu từ đêm hôm trước và chẳng cần bận tâm về bữa sáng hôm sau nữa.

2Cho phép não bộ nghĩ những điều quan trọng hơn

Cho phép não bộ nghĩ những điều quan trọng hơnCho phép não bộ nghĩ những điều quan trọng hơn

Bạn có biết tại sao Barack Obama phần lớn luôn mặc vest xám hay vest xanh không? Trong một bài báo phỏng vấn Barack Obama của Michael Lewis cho tạp chí Vanity Fair, ông đã giải thích rằng điều này sẽ giúp ông giảm bớt các quyết định, ông không muốn tốn thời gian nghĩ về việc ăn hay mặc gì.

Bởi ông có quá nhiều quyết định quan trọng khác để đưa ra và không thể trải qua một ngày bị phân tâm bởi những thói quen đơn giản đó. Tương tự, việc bạn ăn sáng cùng một món mỗi ngày sẽ không khiến bạn phải suy nghĩ nhiều thứ cũng như cho phép não bộ tập trung vào những điều quan trọng hơn cần phải hoàn thành.

3Cơ thể không bỏ lỡ chất dinh dưỡng

Cơ thể không bỏ lỡ chất dinh dưỡngCơ thể không bỏ lỡ chất dinh dưỡng

Theo Franziska Spritzler – chuyên gia dinh dưỡng kiêm nhà giáo dục bệnh tiểu đường được được công nhận tại Hoa Kỳ, nếu bữa sáng mỗi ngày của bạn là 1 chén yến mạch 1 món trứng đơn giản/1 ly trái cây tươi,… thì cũng đủ để bổ sung năng lượng cho cả ngày dài bởi đây điều là thực phẩm giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

4Giảm chi phí ăn uống

Giảm chi phí ăn uốngGiảm chi phí ăn uống

Ví dụ nếu bữa sáng của bạn là bột yến mạch thì các nguyên liệu chỉ cần là yến mạch, sữa và ít chất tạo ngọt như đường. Biết được những gì bạn ăn hằng ngày sẽ giúp việc lập danh sách thực phẩm chính xác hơn.

Ngoài ra, theo UnlockFood.CA – chuyên trang về dinh dưỡng uy tín tại Canada, việc ăn sáng cùng một món mỗi ngày còn là chìa khóa để ổn định ngân sách của bản thân. Bạn không chỉ kiểm soát được chi tiêu mà còn tiết kiệm được một số tiền bởi tủ đựng thức ăn không cần quá nhiều đồ.

5Giảm cân

Giảm cânGiảm cân

Theo cuộc nghiên cứu về thói quen ăn uống lâu dài ở phụ nữ béo phì và không béo phì, kết quả cho thấy việc ăn sáng cùng một món hằng ngày có thể giúp giảm cân hữu hiệu.

Bởi chúng sẽ giúp cơ thể kiểm soát được nhiều hơn những thứ được “nạp” vào, từ đó có thể hạn chế được tối đa việc lượng đường và chất béo tăng đột biến. Cuối cùng, có thể khiến lượng calo cũng như cân nặng của bạn được giảm xuống đáng kể.

>> Xem thêm: Những phương pháp giảm cân siêu nhanh được chị em tin tưởng

6Tạo cho mình thói quen

Tạo cho mình thói quenTạo cho mình thói quen

Theo Matt West – nhà nhà tâm lý học của Hoa Kỳ, cứ làm điều gì đó mỗi ngày sẽ dần dần tạo nên thói quen. Và thói quen tốt sẽ là điều cơ bản để phát triển bản thân và dễ dẫn đến thành công.

Tương tự như vậy, khi bạn chỉ ăn cùng một món hằng ngày như 1 dĩa trứng đơn giản thì cũng có thể giúp điều hòa cơ thể cũng như não bộ sẽ từ từ thích nghi được với các thói quen tốt khác.

>> Xem thêm: 5 thói quen tốt giúp bạn sống vui khỏe

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đã biết được công dụng bất ngờ từ việc ăn sáng cùng một món rồi nhé. Thay vì cứ mãi tốn thời gian suy nghĩ “sáng nay ăn gì?” thì bạn hãy thử ăn sáng cùng một món xem sao nè.

Có thể bạn quan tâm

>> Những thói quen tốt giúp bảo vệ đôi mắt

>> Thói quen cởi trần khi ngủ tuy thoải mái nhưng có tốt không?

>> Thói quen ăn trái cây ngay sau bữa ăn tưởng tốt nhưng hại không tưởng

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: www.bachhoaxanh.com
Keyword: Sáng nào cũng ăn cùng một món, tưởng ngán nhưng lợi ích không đếm xuể

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: