Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Siêu thực phẩm nên ăn trong mùa hè để có thân hình quyến rũ”

Dưới đây là 5 loại siêu thực phẩm tươi ngon bạn nên ăn trong mùa hè để có thân hình quyến rũ.

Có thể bạn không muốn ăn các loại thực phẩm trong mùa hè, kể cả siêu thực phẩm vì nhiều lý do, bao gồm cả việc muốn giữ vóc dáng đẹp để tự tin diện bikini. Thực tế, nhịn ăn ăn kiêng nhiều khi không giúp bạn đạt được mục đích giữ dáng của mình. Thay vào đó, hãy lựa chọn đúng các thực phẩm giàu chất xơ chắc chắn bạn sẽ sớm có thân hình đẹp, mặc bikini chuẩn trong mùa hè – đây là lời khuyên của các nhà nghiên cứu được đăng trên Tạp chí dinh dưỡng (The Journal of Nutrition).

Các nhà nghiên cứu theo dõi các thói quen ăn uống của phụ nữ trong gần 2 năm và nhận thấy rằng những người tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn sẽ giảm cân tốt hơn. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nếu muốn giảm cân bạn cần tiêu thụ 8 g chất xơ cho mỗi 1.000 calo tiêu thụ. Nếu bạn đang tiêu thụ 2.000 calo mỗi ngày, bạn cần tăng lượng chất xơ tới 16 g.

Ngoài ra, lựa chọn đúng loại thực phẩm chứa chất xơ cũng rất quan trọng. Dưới đây là 5 loại siêu thực phẩm tươi ngon bạn nên ăn trong mùa hè để có thân hình quyến rũ. Những thực phẩm này còn có lợi cho nhiều cơ quan khác trong cơ thể bạn.

1. Dâu tây

Một chén dâu tây (152 g) cung cấp 3 g chất xơ và khoảng 50 calo Hơn nữa, dâu tây còn rất giàu vitamin C – chất chống oxy hóa giúp giữ cho làn da mịn màng, trẻ trung.

2. Bí ngòi

Bạn cũng sẽ nhận được 3 g chất xơ trong một cốc bí ngòi nấu chín (200 g). Điều thú vị là lượng thực phẩm này chỉ có khoảng 30 calo. Ngoài ra, bí ngòi còn chứa lutein và zeaxanthin – 2 chất chống oxy hóa đặc biệt có lợi cho mắt, giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân hàng đầu của bệnh mù lòa ở người lớn tuổi.

3. Đỗ xanh

Một chén đỗ xanh (240 g) nấu chín có 44 calo và tới 4 g chất xơ. Đó cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin K, một chất dinh dưỡng giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì xương khoẻ mạnh.

4. Ngô

Bạn sẽ nhận được 5 g chất xơ (và 177 calo) trong một chén ngô nấu chín (163 g). Giống như bí xanh ngô cung cấp các chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe của mắt là lutein và zeaxanthin.

5. Quả mâm xôi

Một chén quả mâm xôi (120 g) có một con số khổng lồ về chất xơ (8 g) và chỉ có 64 calo Lợi ích khác của quả mâm xôi là nó chứa một số các chất xơ hòa tan trong dưới dạng pectin có thể giúp giảm cholesterol một cách hiệu quả.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Siêu thực phẩm nên ăn trong mùa hè để có thân hình quyến rũ

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: