Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Stress cách mấy uống 5 thứ nước này cũng dịu lại ngay”

Stress được biết đến là một trạng thái căng thẳng, gây ra những suy nghĩ tiêu cực. Thế nên, hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu 5 thứ nước giúp bạn giải tỏa stress hiệu quả.

Mỗi thức uống được tạo ra không chỉ để giải khát mà còn có thể giúp tăng cường sức khỏe, đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Theo Bác sĩ Sunita Chowdhary’s từ Đại học Marathwada, hiện đang làm việc tại Vashi, Navi Mumbai cho biết dưới đây là những loại thức uống phổ biến giúp làm dịu ngay cơn stress.

1Nước dừa

Nước dừaNước dừa

Được biết đến trong nước dừa có chứa vitamin B, magiê và kali giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể, giảm căng thẳng và lo lắng, giúp bạn ngủ ngon hơn đem lại cảm giác thoải mái cho cơ thể bạn.

Đồng thời, nước dừa còn có thể thúc đẩy tuần hoàn máu và có thể hạn chế được cơn đau tim, điều hòa huyết áp, thư giãn các cơ và cải thiện lưu thông máu.

2Yến mạch

Yến mạchYến mạch

Yến mạch được xem là một trong những loại ngũ cốc bổ sung chất dinh dưỡng một cách tự nhiên vì chúng có tác động trực tiếp đến hệ thần kinh, có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng.

Điều đặc biệt phải nói đến yến mạch là trong yến mạch ở dạng chưa chế biến, mức năng lượng không đổi giúp ổn định được lượng trong máu, nhờ việc giải phóng serotonin trong não giúp điều chỉnh hệ thống thần kinh một cách hiệu quả.

3Nước tinh khiết

Nước tinh khiếtNước tinh khiết

Chắc bạn đã biết, khi bị mất nước, hormone căng thẳng cortisol sẽ được giải phóng, báo hiệu cho cơ thể biết rằng cơ thể đang ở trong một tình huống nguy hiểm. Tốt nhất, bạn nên uống 1 ml nước cho mỗi kilocalorie tiêu thụ.

>> Cách uống nước đúng cách

Thông thường cần tiêu thụ khoảng 35 ml nước cho mỗi kg cân nặng. Cụ thể hơn: Với cân nặng 60 kg tương đương uống khoảng 2,1 lít nước mỗi ngày. Nếu 80 kg sẽ cần khoảng 2,8 lít.

>> Sự cần thiết và cách xác định lượng nước bạn cần uống trong 1 ngày

4Sữa ấm

Sữa ấmSữa ấm

Sữa ấm giúp xoa dịu cơ thể và tinh thần. Sữa hoạt động giống như một chất thư giãn tự nhiên, nhờ vào axit amin tryptophan có trong sữa. Chất này thúc đẩy sản xuất serotonin, hormone có tác động tích cực đến tâm trạng và làm dịu thần kinh.

5Trà hoa Linden

Trà hoa LindenTrà hoa Linden

Loại trà này được biết đến là một thức uống hiệu quả chống lại chứng mất ngủ, làm dịu tâm trí và do đó làm giảm căng thẳng và lo lắng.

Tốt nhất là uống các loại thảo mộc chữa bệnh này 2-3 lần một ngày dưới dạng trà với nước nóng, từng ngụm nhỏ để chuẩn bị cho giấc ngủ đêm và điều hòa huyết áp…

Bách hóa XANH đã gửi đến bạn 5 loại thức uóng giúp giảm strees một cách hiệu quả. Nếu bạn đang gặp những vấn đề về căng thẳng thì hãy thử sử dụng nhé.

>> Xem thêm

>> Cách giảm stress trong cuộc sống hàng ngày

>> Ăn bánh kẹo, đồ ngọt có thể làm giảm stress nhanh chóng

>> Cách làm trà hoa cúc mật ong giúp giảm stress hiệu quả

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: www.bachhoaxanh.com
Keyword: Stress cách mấy uống 5 thứ nước này cũng dịu lại ngay

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: