Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Tác hại của việc cho con ăn gà rán quá nhiều bố mẹ buộc phải biết”

Những năm gần đây gà rán là một trong những loại thức ăn nhanh đang phổ biến được nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên món ăn này lại tiềm ẩn những nguy cơ không tốt cho sức khỏe của trẻ em mà các bậc phụ huynh không biết.

Tìm hiểu về gà rán

Gà rán là một món ăn được chế biến từ Gà. Có rất nhiều loại gà rán, điển hình như Cánh gà rán, Đùi gà rán,… Nguyên liệu chính để làm món Gà rán là bột mì Gà và Bột chiên, gà rán đã có từ lâu đời và được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trẻ em yêu thích.

Gà rán là một món ăn phổ biến được ưa chuộng tại Mỹ

Gà rán là một món ăn phổ biến được ưa chuộng tại Mỹ

Gà rán còn là món ăn chính của các hãng, tiệm nổi tiếng như KFC, Lotteria Texas Chicken. Gà rán thường được ăn kèm theo nước giải khát Cola, tại Hoa Kỳ đa số 70% đều thích ăn Gà rán, đặc biệt ăn kèm với bánh Hamburger, vì gà rán có chứa khá nhiều chất đạm chất béo và rất nhiều vitamin cho cơ thể

Muối và hương liệu trong gà rán gây ra các bệnh

Maltodextrin là một loại đường được thêm vào công thức nấu ăn của gà rán, có thể ức chế chức năng miễn dịch của cơ thể và dẫn đến bệnh tiểu đường Nó cũng có khả năng khiến gà rán trở thành thực phẩm gây nghiện.

Gà rán thường sử dụng muối bột tinh khiết

Gà rán thường sử dụng muối bột tinh khiết

Gà rán thường sử dụng muối bột tinh khiết. Điều này đồng nghĩa với việc nó không hề có khoáng chất quan trọng nào và còn chứa rất nhiều chất phụ gia có thể dẫn đến ngộ độc kim loại nặng, bệnh mất trí nhớ huyết áp cao và các vấn đề liên quan đến thận.

Đây là loại gia vị không hề xa lạ với nhiều người. Nhiều nhà sản xuất thực phẩm trong đó có KFC sử dụng bột ngọt như một chất tạo hương vị. Tuy nhiên, chất này phát tác rất nhanh, có thể giết các tế bào não và không hề tốt cho cơ thể.

Tác hại của gà rán qua dầu chiên

Thực phẩm chiên luôn được xếp vào danh sách thức ăn có tác hại cho sức khỏe Và gà rán sử dụng các loại dầu giàu axit béo omega 6 có khả năng dẫn đến các vấn đề về tim mạch.

Thức ăn nhanh sử dụng các loại dầu giàu axit béo omega 6 có khả năng dẫn đến các vấn đề về tim mạch

Gà rán được biết như một thực phẩm chứa hàm lượng calo rất cao.

Trong gà rán chứa chất béo có hại có sức khỏe

Dầu ăn có mức cholesterol cao là mối đe dọa rất lớn đối với sức khỏe tim mạch và nó còn có tác hại khiến bệnh tim vành trở nên trầm trọng hơn.

Chất béo thường được chia thành hai loại là chất béo bão hòa và chất béo chưa no. Các nhà dinh dưỡng khuyến cáo không nên tiêu thụ chất béo bão hòa vì nó ảnh hường tiêu cực đến hệ thống tuần hoàn của cơ thể: các chất béo có thể làm tắc động mạch cản trở sự lưu thông bình thường của máu. Hơn nữa, tắc động mạch chính là nguyên nhân gây đau tim và đột quỵ.

Gà rán chứa hàm lượng calo cao cực nguy hiểm

Cơ thể người có nhu cầu về calo khác nhau, tùy thuộc vào giới tính tuổi tác chỉ số BMI. Đặc biệt những người bị tiểu đường cần thận trọng trong việc tiêu thụ calo mỗi ngày. Và gà rán được biết như một thực phẩm chứa hàm lượng calo rất cao.

à rán được biết như một thực phẩm chứa hàm lượng calo rất cao.

Gà rán được biết như một thực phẩm chứa hàm lượng calo rất cao

Bột mì bị tẩy là nơi chứa rất nhiều carbohydrate. Tiêu thụ loại bột này nhiều có thể khiến insulin trong đường huyết bị đột biến và gây ra các vấn đề trong việc kiểm soát insulin Đây là con đường dẫn đến bệnh tiểu đường và đưa một lượng lớn chất béo vào trong cơ thể.

Khẩu phần ăn uống khỏe mạnh bao gồm ba nhóm thực phẩm với tỷ lệ thích hợp. Tuy nhiên, các món ăn của gà rán không đáp ứng được yêu cầu này và thường có tỷ lệ protein cao hơn mức quy định sẽ có tác hại với sức khỏe
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Tác hại của việc cho con ăn gà rán quá nhiều bố mẹ buộc phải biết

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: