Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Thực phẩm cực tốt cho tóc mỏng yếu bạn gái đừng bỏ qua”

Không chỉ giúp tóc chắc khỏe mà những thực phẩm này còn giúp tóc dày hơn rất nhiều.

Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân là một nguồn protein dồi dào có tác dụng giúp tóc chắc khỏe hơn. Ngoài ra, trong hạnh nhân còn có magie là chất chống căng thẳng hiệu quả nên có thể ngăn ngừa rụng tóc Vậy nên, bổ sung thêm hạt hạnh nhân vào thực đơn thường xuyên cũng giúp tóc chắc khỏe, dày bóng hơn.

Hạnh nhân là một nguồn protein dồi dào có tác dụng giúp tóc chắc khỏe hơn

Hạnh nhân là một nguồn protein dồi dào có tác dụng giúp tóc chắc khỏe hơn

Hàu

Kẽm là một chất cần thiết cho việc tổng hợp protein cấu tạo nên sợi tóc việc bổ sung kẽm thường xuyên cũng là cách giúp tóc dày chắc hơn. Mỗi còn hàu có chứa đến 74gr kẽm, nhiều hơn bất kỳ loại thực phẩm nào. Do đó, ăn hàu thường xuyên cũng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho mái tóc.

Sữa

Vitamin D và canxi là hai loại dưỡng chất cần thiết cho mái tóc chắc khỏe vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn, trong khi canxi lại là dinh dưỡng cần thiết không chỉ giúp tóc chắc khỏe, dày bóng mà còn mọc nhanh, mọc nhiều hơn. Vậy nên, chăm uống sữa mỗi ngày cũng là cách giúp bạn nhanh chóng có mái tóc đẹp như ý.

Trứng

Trứng là một nguồn protein dồi dào, ngoài ra trứng còn chứa khá nhiều vitamin D và biotin. Biotin có vai trò giúp phát triển keratin trong sợi tóc nên những ai bị thiếu biotin thường có mái tóc mỏng yếu. Hãy bổ sung thêm trứng vào thực đơn mỗi tuần để cải thiện tình trạng của tóc và giúp tóc dày khỏe hơn.

Cá hồi

Cá hồi là một nguồn rất nhiều biotin và protein giúp kết cấu tóc chắc khỏe hơn. Ngoài ra, lượng axit béo omega 3 trong cá hồi cũng giúp giảm viêm dưỡng ẩm và thúc đẩy da đầu khỏe mạnh. Một khi da đầu được khỏe mạnh thì các nang chân tóc cũng khỏe mạnh hơn nên các sợi tóc mọc ra càng chắc khỏe và dày bóng.

Quả óc chó

Quả óc chó chứa hai thành phần rất tốt cho tóc là axit béo omega 3 và vitamin E. Axit béo omega 3 có tác dụng giúp tóc giữ nước tốt hơn nên làm tóc bóng mượt. Trong khi đó vitamin E rất hiệu quả trong việc phục hồi các nang tóc bị tổn thương. Ngoài ra, quả óc chó cũng chứa chất đồng giúp duy trì màu tóc ổn định và sáng đẹp.

Thịt đỏ

Thịt đỏ chứa rất nhiều chất sắt, một nguồn dinh dưỡng quan trọng không nên bỏ qua nếu muốn tóc chắc khỏe

Thịt đỏ chứa rất nhiều chất sắt, một nguồn dinh dưỡng quan trọng không nên bỏ qua nếu muốn tóc chắc khỏe

Ngoài protein thì các loại thịt đỏ như bò và cừu chứa rất nhiều chất sắt một nguồn dinh dưỡng quan trọng không nên bỏ qua nếu muốn tóc chắc khỏe. Người bị thiếu chất sắt thường có mái tóc mỏng yếu dễ gãy rụng. Do đó, hãy ăn thịt đỏ để bổ sung nhiều chất sắt và giúp tóc dày đẹp hơn. Tuy nhiên, do các loại thịt đỏ có chứa chất béo bão hòa cao không tốt cho sức khỏe nên chỉ cần mỗi tuần ăn một lần là đủ tốt cho tóc rồi bạn nhé.

Trên đây là những thực phẩm giúp tóc mọc dày hơn mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống mỗi ngày. Nhờ đó, mái tóc sẽ ngày càng bóng mượt, chắc khoẻ và ngăn ngừa tình trạng gãy rụng tóc
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Thực phẩm cực tốt cho tóc mỏng yếu bạn gái đừng bỏ qua

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: