Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Thực phẩm gây lão hóa là những thực phẩm nào bạn đã biết chưa?”

Những thực phẩm như khoai tây chiên thịt hun khói đồ hộp đều là những thực phẩm quen thuộc và yêu thích của nhiều người nhưng họ không biết rằng những thực phẩm này lại gây hại tới cơ thể đầy nhanh tốc độ lão hóa của tế bào Vậy những thực phẩm gây lão hóa là những thực phẩm nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Thực phẩm gây lão hóa

1. Đồ chiên

Đồ chiên là thực phẩm gây lão hóa mà bạn nên sử dụng ít lại Các thực phẩm chiên như khoai tây bánh quẩy và các loại bánh chiên, được chế biến ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra rất nhiều chất độc hại. Trong đó có một số chất gây ung thư và tạo ra phản ứng oxy hóa trong cơ thể, gia tăng gốc tự do đẩy nhanh tốc độ lão hóa của các tế bào.

Đồ chiên là thực phẩm gây lão hóa mà bạn nên sử dụng ít lại

Đồ chiên là thực phẩm gây lão hóa mà bạn nên sử dụng ít lại

Ngoài ra, thực phẩm chiên còn chứa hàm lượng chất béo và nhiệt lượng cao, dễ gây tăng cân và béo phì. Lượng mỡ trong cơ thể quá nhiều ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa và nội tiết, khiến các chức năng trong cơ thể bị tổn hại, đẩy nhanh tốc độ lão hóa làm cho bạn già nhanh.

2. Thực phẩm ngâm muối và hun khói

Thực phẩm ngâm muối và hun khói cũng là thực phẩm gây lão hóa do chúng thường không tươi và kém vệ sinh, trong quá trình chế biến tạo ra vô số vi khuẩn và chất độc hại. Thường xuyên tiêu thụ các món này sẽ ảnh hưởng đến quá trình sao chép gene, làm giảm sức sống của tế bào.

3. Đồ hộp

Trong quá trình chế biến, người ta đã thêm vào rất nhiều chất phụ gia muối hoặc đường, vì vậy dinh dưỡng của của các sản phầm này ít hơn rất nhiều so với những thực phẩm tươi sống.

Đồ hộp cũng là thực phẩm gây lão hóa da mà bạn nên biết

Đồ hộp cũng là thực phẩm gây lão hóa da mà bạn nên biết

4. Thịt chế biến sẵn

Thịt chế biến sẵn như dăm bông, lạp xưởng không chỉ làm mất đi độ tươi ngon mà còn được cho thêm rất nhiều nitrat muối ăn và các chất phụ gia khác. Đây là một trong các thực phẩm gây ung thư hàng đầu mà bạn nên tránh.

5. Thực phẩm giàu chất béo

Thực phẩm giàu chất béo dễ bị oxy hóa và ôi thiu, đồng thời tạo ra chất lipid hydroperoxide, thúc đấy chuỗi phản ứng liên quan đến gốc tự do gây tổn hại đến quá trình oxy hóa trong cơ thể, khiến cơ thể lão hóa nhanh.

6. Thực phẩm lên mốc

Thực phẩm lên mốc sẽ tạo ra rất nhiều vi khuẩn, độc tố, những độc tố này làm tổn hại đến gan thận và hệ thần kinh… thậm chí chúng còn gây ung thư

Thực phẩm lên mốc ngoài gây lão hóa da còn làm tổn hại gan, thận,...

Thực phẩm lên mốc ngoài gây lão hóa da còn làm tổn hại gan, thận,…

7. Thực phẩm nhiễm chì

Chì là kim loại rất độc, khi vào cơ thể sẽ gây hại đến máu gan hệ thần kinh, gây rối loạn thần kinh, giảm trí nhớ và khiến sắc mặc đen sạm, nhanh lão hóa.

8. Thực phẩm nhiễm độc nhôm

Nhôm là kim loại độc có hại cho sức khỏe con người, sau khi vào cơ thể sẽ tích lũy dần, nó sẽ kết hợp với nhiều loại protein enzyne tác động đến nhiều quá trình phản ứng sinh hóa trong cơ thể, sẽ làm tổn thương não suy giảm trí nhớ, đần độn, có thể gây ra bệnh thiếu máu loãng xương lão hóa nhanh.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Thực phẩm gây lão hóa là những thực phẩm nào bạn đã biết chưa?

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: