Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Thực phẩm ‘xấu’ giúp bạn giảm béo vô cùng hiệu quả”

Ăn trứng thúc đẩy khả năng giảm cân, thịt bò chứa nhiều protein giúp bạn no lâu hơn…

Thực phẩm có sức cám dỗ dường như ẩn nấp khắp mọi nơi, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng để giảm cân Tuy nhiên, những loại thực phẩm nhận được đánh giá xấu cũng không quá tồi tệ như chúng ta nghĩ. Tìm hiểu cách xử lý thực sự giúp bạn giảm cân và duy trì nó.

Trứng

Khi nói đến ăn uống lành mạnh vài loại thực phẩm đã làm dấy lên nhiều cuộc tranh luận tiêu biểu như trứng Nghiên cứu mới nhất cho thấy, ăn 1 quả trứng/ngày là an toàn và bổ dưỡng cho hầu hết người lớn. Việc ăn trứng vào bữa sáng sẽ giúp thúc đẩy khả năng giảm cân Lý do là trứng chứa nhiều protein sẽ mất thời gian để tiêu hóa Ăn protein vào buổi sáng giúp dạ dày của bạn đầy hơn, vì vậy bạn sẽ ăn ít hơn trong những bữa còn lại.

Thịt bò

Nhiều năm qua, các chuyên gia y tế khuyên chúng ta ăn ít thịt đỏ Nhưng thịt bò không phải lúc nào cũng tốt cho vòng eo. Trong thực tế, cắt giảm thịt bò hầu như không nhiều chất béo bão hòa hơn so với ức gà không da có kích thước tương tự. Giống như trứng, thịt bò chứa nhiều protein nên giúp bạn thấy no lâu hơn. Để nhận được nhiều protein ít chất béo, chọn thịt thăn, lườn hoặc giảm bớt thịt nạc.

Thịt lợn

Nói về tiếng xấu – thuật ngữ ‘thịt lợn’ được sử dụng để mô tả nhưng thứ dư thừa. Vì vậy, không có gì cần phải suy nghĩ khi những người ăn kiêng tránh xa nó. Ngày nay việc giảm bớt thịt nạc thăn đã cao hơn 31% so với 20 năm trước. Điều đó làm cho loại thịt trắng này như một nguồn protein với lợi ích tương tự như thịt bò nạc.

Mỳ Ý

Thay vì tránh sử dụng mì ống khi ăn kiêng bạn nên chuyển sang ngũ cốc nguyên hạt và duy trì khẩu phần ăn nhỏ. Nghiên cứu cho thấy, những người ăn khẩu phần chứa thực phẩm là ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày có nhiều khả năng giảm cân và duy trì trọng lượng cơ thể. Theo một nghiên cứu, ăn ngũ cốc nguyên hạt hơn là ngũ cốc tinh chế cũng giúp đốt cháy mỡ bụng

Các loại hạt

Các loại hạt có thể chứa nhiều chất béo, nhưng chúng tốt cho cơ thể. Và rất giàu dinh dưỡng protein và chất xơ giúp ổn định đường huyết Chắc chắn, bạn sẽ nhận thêm một vài gam chất béo từ việc ăn một số các loại hạt nhưng sẽ có giá trị nếu điều đó giúp bạn tranh xa bánh quy kem và các đồ ngọt khác. Ngay cả bơ lạc cũng có thể dùng cho chế độ ăn kiêng. Trong một nghiên cứu những người ăn một nắm các loại hạt một ngày thì gầy hơn và thậm chí là sống lâu hơn.

Pho mát

Những người ăn kiêng thường cố gắng cắt giảm lượng calo từ các loại sữa giàu canxi nhưng một số nghiên cứu cho thấy đây là một sai lầm. Một giả thuyết cho rằng có thể đốt cháy nhiều chất béo hơn khi được cung cấp đủ canxi nên nếu ăn phô mai có hàm lượng chất béo thấp sữa chua và sữa thực sự có thể giúp giảm cân Sản phẩm từ sữa cũng giàu protein, giúp bạn có cảm giác no lâu.

Cà phê

Cà phê chỉ rơi vào loại ‘xấu’ khi bạn uống quá nhiều (4 cốc hoặc nhiều hơn mỗi ngày) hoặc trộn với kem, đường hay si-rô hương liệu Nếu uống cà phê đen, bạn sẽ có được sự thúc đẩy trao đổi chất mà không cung cấp thêm chất béo hay calo Uống ít chất béo: Pha cà phê với sữa tách kem, cho thêm canxi và vitamin D, chất làm ngọt nhân tạo hoặc 1 thìa cà phê đường.

Các mặt tốt của thực phẩm ‘xấu’

Bất kỳ thực phẩm ‘xấu’ nào cũng có thể trở thành một phần chế độ ăn giảm cân nếu bạn sử dụng khẩu phần vừa đủ. Trọng thực tế, chuyên gia dinh dưỡng thường khuyến nghị không ăn các thực phẩm ưa thích. Cấm mình ăn các loại thực phẩm bạn thích sẽ chỉ khiến cho kế hoạch thất bại. Một các tốt hơn đấy là thiết lập giới hạn số lượng, ví dụ như một viên sô cô la/ngày và hãy dán giấy để nhắc nhở bạn.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Thực phẩm ‘xấu’ giúp bạn giảm béo vô cùng hiệu quả

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: