Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Tổng hợp những thực phẩm giàu vitamin tốt cho thính lực”

Một chế độ ăn uống cân bằng đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và đôi tai của bạn cũng không ngoại lệ Theo các nhà khoa học một số loại vitamin và khoáng chất có thể hỗ trợ cho thính lực

Chất béo Omega 3 và Vitamin D như là các chất bổ cho thính lực

Loại thực phẩm dinh dưỡng giàu omega 3 được nhắc đến nhiều nhất là cá hồi Ngoài ra cá ngừ cá mòi cũng giàu các chất này (omega 3 vitamin D).

Cá hồi chứa nhiều omega 3 tốt cho thính lực

Cá hồi chứa nhiều omega 3 tốt cho thính lực

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người lớn ăn cá hai lần một tuần có một cơ hội thấp hơn 42% phải đối mặt với mất thính lực liên quan đến tuổi tác so với những người không ăn cá.

Lý do chính, nghiên cứu đã kết luận, đó là chất béo omega 3 tăng cường các mạch máu trong hệ thống cảm nhận âm thanh của tai. Có thể nói “Cá là bạn của tai”.

Thực phẩm chứa chất chống oxy hóa và acid folic như chất bổ sung cho thính lực

Một lượng thường xuyên của các chất chống oxy hóa đặc biệt có thành phần của acid folic thường được tìm thấy trong thực phẩm như rau cải bó xôi măng tây đậu, bông cải xanh trứng gan các loại hạt có thể làm giảm nguy cơ mất thính lực lên đến 20%.

Cải bó xôi chứa chất oxy hóa tốt cho thính lực

Cải bó xôi chứa chất oxy hóa tốt cho thính lực

Chất chống oxy hóa hoạt động như chất bổ sung mất thính lực bằng cách giảm số lượng các gốc tự do tràn ngập trong cơ thể của bạn, các gốc tự do có thể gây tổn hại các mô thần kinh ở tai trong của bạn. Nhớ luôn ăn các loại thực phẩm rau để bảo vệ thính lực của bạn!

Magie là một chất bổ sung thính lực

Magie, thường được tìm thấy trong các thực phẩm như chuối khoai tây atisô hoặc bông cải xanh đã được chứng minh để cung cấp bảo vệ bổ sung chống lại tiếng ồn gây ra mất thính lực. Ăn 5 trái chuối một ngày có giá trị trong bảo vệ thính lực.

Magie trong chuối tốt cho thính lực

Magie trong chuối tốt cho thính giác

Kẽm là một “Vitamin” cho thính lực

Bạn có thể tăng sức đề kháng tai trong của bạn đối với mất thính lực liên quan đến tuổi bằng cách giữ một liều lành mạnh của kẽm. Kẽm có thể được coi là một vitamin tốt cho thính lực, được tìm thấy trong chocolate đen hoặc hàu.

Kẽm được coi là vitamin tốt cho thính lực có trong chocolate

Kẽm được coi là vitamin tốt cho thính lực có trong chocolate

Vitamin C, vitamin E và Glutathione là chất bổ sung cho thính lực

Tương tự như các chất chống oxy hóa vitamin c và vitamin e hoạt động như chất bổ sung thính lực bằng cách kiểm soát các gốc tự do và tăng cường hệ thống miễn dịch toàn thân của bạn, do đó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng tai. Các nguồn vitamin C và E dễ dàng để tìm thấy trong rau quả (ví dụ cam ớt ).

Các thành phần trên đây là những yếu tố chính của bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm tăng sức khỏe của bạn.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Tổng hợp những thực phẩm giàu vitamin tốt cho thính lực

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: