Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Top 10 thực phẩm tăng cơ hiệu quả cho body chuẩn”

Những người đi tập thể hình đều có mục đích khác nhau Có người muốn tăng cường sức khỏe có người muốn có thân hình cân đối và tăng cơ bắp Thế nhưng tập luyện chỉ là phần nhỏ giúp tăng cơ thôi bạn cũng cần ăn những thực phẩm tăng cơ dưới đây nữa kìa.

10 thực phẩm tăng cơ hiệu quả

1. Trứng

Trứng được đánh giá là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe Riêng đối với nam giới, các axit amino có trong trứng cung cấp hoóc môn steroid và giúp cơ bắp săn chắc.

Trứng là thực phẩm tăng cơ hàng đầu

Trứng là thực phẩm tăng cơ hàng đầu

2. Các loại hạt

Các loại hạt như hạnh nhân hạt điều là thực phẩm tăng cơ hiệu quả cho bất cứ ai. Đây là nguồn cung cấp protein vitamin các chất chống oxy hóa chất xơ và những chất béo lành mạnh, giúp bạn nạp thêm lượng calo cần thiết mà không sợ béo.

3. Phô mai

Phô mai chứa nhiều casein, một loại đạm tiêu hóa chậm. Khi hấp thụ casein, hàm lượng axit amin trong máu tăng lên từ từ. Bên cạnh đó phô mai còn chứa các vi khuẩn tốt giúp dễ hấp thụ các dưỡng chất cần thiết để tăng cơ bắp.

Phô mai chứa vi khuẩn có lợi giúp dễ hấp thu các dưỡng chất cần thiết

Phô mai chứa vi khuẩn có lợi giúp dễ hấp thu các dưỡng chất cần thiết

4. Đậu lăng

Một cốc đậu lăng chứa 18g protein và 40g carbohydrate tiêu hóa chậm. Bạn nên nấu có thể nấu đậu lăng trong 10 phút rồi trộn ăn cùng cơm, cho thêm vào sa lát hoặc ăn riêng.

5. Thịt bò

Sắt và kẽm là 2 chất có nhiều trong thịt bò và chúng là thực phẩm tăng cơ chứa nguồn dinh dưỡng quan trọng đối với cơ bắp. Thịt bò nạc là nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Ngoài ra, trong thịt bò còn chứa nhiều loạo vitamin khoáng chất bổ sung chất béo bão hòa giúp ổn định lượng testosterone và chất béo đơn không bão hòa tốt cho tim mạch

Thịt bò giàu chất dinh dưỡng tốt cho cơ bắp

Thịt bò giàu chất dinh dưỡng tốt cho cơ bắp

6. Cá hồi

Cá hồi có chứa nhiều protein và các loại Omega-3 là EPA và DHA omega-3 có tác dụng bảo vệ tim tăng khả năng đồng hóa của các axít amin và ngăn chặn tình trạng phá huỷ cơ bắp. Nếu không thích ăn cá hãy uống thêm dầu cá dể tận dụng lợi ích từ omega 3.

7. Rau xanh

Các loại rau như cải xoăn rau bina rau diếp giàu canxi axit folic vitamin A B, C, D, E và các chất chống oxy hóa – rất quan trọng để giảm viêm và tăng tốc độ phục hồi cơ bắp. Ngoài ra, các loại rau này cũng bổ sung canxi cho cơ thể, giảm hiện tượng chuột rút trong quá trình tập luyện.

Rau xanh giúp bổ sung canxi, hỗ trợ quá trình tăng cơ

Rau xanh giúp bổ sung canxi, hỗ trợ quá trình tăng cơ

8. Quả hạnh nhân

Quả hạnh đào hay còn gọi là quả hạnh nhân, được coi là liều thuốc bổ cho cơ bắp. Loại quả này rất giàu vitamin E giúp cơ thể có khả năng chống oxy hóa và ngăn chặn tổn thương bởi những hoạt động nặng.

9. Khoai lang

Khoai lang rất giàu tinh bột vì thế có chứa rất nhiều vitamin a C, B6, riboflavin và một số chất khác rất tốt cho việc bổ sung thêm năng lượng và dưỡng chất để phát triển cơ bắp. Vì thế, bạn nên bổ sung thêm mỗi ngày để tăng cường phát triển cơ bắp hiệu quả.

Khoai lang chứa nhiều vitamin A, C bổ sung việc tăng cường năng lượng cho cơ bắp

Khoai lang chứa nhiều vitamin A, C bổ sung việc tăng cường năng lượng cho cơ bắp

10. Chuối

Chuối chứa ba loại đường: fructose, sucrose và glucose chuối còn chứa nhiều chất béo và cholesterol tốt cũng như chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể hằng ngày.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Top 10 thực phẩm tăng cơ hiệu quả cho body chuẩn

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: