Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết ““ Top” những thực phẩm giàu vitamin E”

Vitamin E rất cần thiết cho cơ thể đặc biệt là việc duy trì và cải thiện sắc đẹp của chị em phụ nữ. Có thể bổ sung vitamin E qua việc dùng viên uống vitamin E hàng ngày nhưng liệu pháp tốt nhất vẫn là sử dụng những thực phẩm giàu vitamin E. Tham khảo danh sách những thực phẩm giàu vitamin E dưới đây nhé.

Cách làm canh ngao nấu nấm thanh mát cho ngày hè

Cách làm cá nục kho măng dân dã ngon cơm

Cách làm món soup bí đỏ thịt gà bổ dưỡng

thực phẩm giàu vitamin E

  1. Hạnh nhân:

thực phẩm giàu vitamin E hạnh nhân

Hạnh nhân là thực phẩm luôn được nhắc đến đầu tiên trong danh sách những thực phẩm giàu vitamin E. 100g hạnh nhân có thể cung cấp 26.2 mg Vitamin E. Ngoài việc dùng trực tiếp hạnh nhân, cũng có rất nhiều loại sản phẩm từ hạnh nhân như: dầu hạnh nhân, sữa hạnh nhân,…

  1. Củ cải:

Nếu thường xuyên ăn củ cải thì củ cải có thể cung cấp 17% giá trị vitamin E hàng ngày của bạn.

  1. Hạt giống:

thực phẩm giàu vitamin E hạt thông

Các loại hạt giống như: hạt bí ngô, hạt vừng, hạt hướng dương, hạt thông, hạt dẻ,… có chứa nhiều vitamin E. Cụ thể: ½ cốc hạt hướng dương cung cấp cho chúng ta vitamin E khoảng 90.5 % nhu cầu hàng ngày. 1 ounce hạt thông có chứa khoảng 2.6 mg vitamin E.

  1. Rau bina ( rau chân vịt):

thực phẩm giàu vitamin E rau bina

Nếu chưa thường xuyên ăn loại rau này thì bạn nên bổ sung vào thực đơn của gia đình mình vì chỉ 1 cốc rau bina luộc có thể cung cấp cho chúng ta vitamin E khoảng 20% nhu cầu hàng ngày. Không chỉ vậy, loại rau này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như: canxi, folate,…

  1. Cải xoăn:

thực phẩm giàu vitamin E cải xoăn

Cải xoăn chứa nhiều vitamin E, bên cạnh đó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác.

  1. Quả bơ:

thực phẩm giàu vitamin E bơ

Chỉ cần 1 nửa quả bơ đã có hơn 2 mg vitamin E tự nhiên. Bơ có thể làm sinh tố hay kết hợp trong món bánh mì, salad hay rất nhiều món ăn khác đều có thể thêm bơ vào để bố sung vitamin E hàng ngày.

  1. Dầu thực vật:

Đáng nói nhất là dầu từ mầm lúa mì có hàm lượng vitamin E cao nhất. 1 muỗng canh dầu mầm lúa mì có thể cung cấp 100% nhu cầu vitamin E hàng ngày của bạn. Bên cạnh đó có dầu hướng dương, dầu dừa, dầu ô liu,…

  1. Đu đủ:

thực phẩm giàu vitamin E đu đủ

1 quả đu đủ tươi có thể đáp ứng 17% nhu cầu vitamin E hàng ngày của bạn. Đây là nguồn cung cấp vitamin E cực kì lành mạnh.

  1. Khoai môn:

Có thể bạn chưa biết, 1 phần ăn 100g khoai môn có thể cung cấp cho bạn 2.9 mg vitamin E hàng ngày.

10. Kiwi và xoài:

thực phẩm giàu vitamin E kiwi

Bên cạnh loại quả như đu đủ thì kiwi và xoài cũng cung cấp lượng vitamin E không hề nhỏ. Nửa cốc xoài cắt lát cung cấp 0.7 mg vitamin E. còn nửa cốc kiwi có thể cung cấp 1.1 mg vitamin E. Nguồn vitamin E này thì dễ dàng để cho bạn hấp thu bằng nhiều cách đơn giản như: ăn trực tiếp, làm sinh tó hay salad.

11. Cà chua:

thực phẩm giàu vitamin E cà chua

1 quả cà chua trung bình có chứa 0.7 mg vitamin E.

Bạn có còn thiếu những thực phẩm giàu vitamin E nào trong thực đơn hàng ngày của gia đình bạn không? Hãy bổ sung thêm nhé.
Tags: bổ sung vitamin thực phẩm giàu kẽm thực phẩm giàu protein thực phẩm giàu vitamin b thực phẩm giàu vitamin c thực phẩm giàu vitamin d thực phẩm giàu vitamin E thực phẩm giàu vitamin k


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Keyword: “ Top” những thực phẩm giàu vitamin E

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: