Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Top thực phẩm cực độc cho da, tóc, móng có thể bạn chưa biết”

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến làn da, mái tóc cũng như móng tay bạn.

Da tóc móng tay hay móng chân phản ánh rõ sự mất cân bằng sinh hóa trong cơ thể. Sự mất cân bằng cảm xúc do stress hay một chế độ ăn thiếu dinh dưỡng sẽ biểu hiện qua các vấn đề về mái tóc làn da và móng tay.

Sau đây là danh sách các loại thực phẩm có thể gây hại cho móng và tóc.

Đường

Theo bác sĩ da liễu Jessica Wu: Ăn đồ ngọt khiến lượng đường trong máu tăng cao. Khi đó, cơ thể sản sinh insulin để đáp ứng với sự gia tăng lượng đường trong máu, làm tăng mức độ của androgen, một loại hoóc-môn nam có thể khiến các nang lông co lại ở cả nữ giới và nam giới, kết quả là da bị chảy xệ và xuất hiện các nếp nhăn Nó cũng có thể khiến da mọc mụn trứng cá và bệnh rosacea.

Sữa

Một bài báo năm 2005 trong Tạp chí của Viện Da liễu Mỹ tiến hành nghiên cứu chế độ ăn của 47.355 phụ nữ và tìm ảnh hưởng mạnh mẽ của sữa và sản phẩm sữa (như pho mát kem sữa chua và phô mai) tới mụn trứng cá Sữa có chứa hoóc-môn tăng trưởng tương tự như testosterone có thể kích thích các tuyến dầu trên da, gây mụn trứng cá

Vitamin A

Theo Viện Da liễu Mỹ, tiêu thụ quá mức vitamin A có thể dẫn đến rụng tóc Lượng vitamin A khuyến cáo hằng ngày là 5.000 đơn vị quốc tế (IU) mỗi ngày cho người lớn và trẻ em trên 4 tuổi; lượng bổ sung từ 2.500 đến 10.000 IU. Khi kìm hãm được lượng vitamin A dư thừa, tóc sẽ phát triển bình thường.

Rượu

Uống quá nhiều rượu không chỉ ảnh hưởng đến da mà còn gây tổn hại cho móng tay, móng chân. Bởi rượu là một loại đồ uống lợi tiểu, làm tiêu hao lượng chất lỏng và chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Các loại cá chứa hàm lượng thủy ngân cao

Một số loài cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể dẫn đến rụng tóc Đặc biệt ăn nhiều sushi và chế độ ăn ít tinh bột sẽ gây nguy cơ tiêu thụ quá nhiều thủy ngân. Các loại cá như cá kiếm cá thu và cá ngừ có chứa hàm lượng thủy ngân cao. FDA khuyến cáo cá ngừ cá hồi hoặc tôm đóng hộp có hàm lượng thủy ngân thấp hơn.

Thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) cao

Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí của Viện dinh dưỡng và Chế Độ Ăn Hoa Kỳ, các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, các loại thực phẩm chế biến như bánh mì bánh ngọt và ngũ cốc tinh chế có thể gây ra những thay đổi trong cơ thể mà dẫn đến nồng độ androgen. Nội tiết tố androgen có ảnh hưởng đến sự phát triển của mụn trứng cá vì nó kích thích hoạt động của tuyến nhờn.

Chế độ ăn quá ít sắt và kẽm

Có một quan niệm sai lầm rằng những đốm trắng nhỏ ở móng tay, móng chân là do cơ thể thiếu canxi Thực chất những điểm trắng này có thể là dấu hiệu của một chế độ ăn thiếu kẽm Cả hai chất kẽm và sắt đều được tìm thấy trong các loại thịt và một số loại hải sản, rất cần thiết để cơ thể hình thành chất sừng. Do vậy thiếu sắt và kẽm có thể gây ra các vấn đề về tóc và móng. Đối với những người ăn chay có thể bổ sung kẽm và sắt thông qua một số loại đậu.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Top thực phẩm cực độc cho da, tóc, móng có thể bạn chưa biết

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: