Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Top thực phẩm nhiều đường không tốt cho người muốn giảm cân”

Nước trái cây, ngũ cốc, sữa chua hoa quả… rất tốt cho sức khỏe, nhưng chứa nhiều đường có thể chuyển hóa thành chất béo.

Theo Style Craze, cơ thể con người cần được nuôi dưỡng bởi loại đường glucose Nhiều thực phẩm lành mạnh chuyển hóa thành glucose và chất béo để sản xuất năng lượng. Tuy nhiên, có một số thực phẩm chứa hàm lượng đường cao quá mức khiến cơ thể không thể tiêu thụ hết, khi đó đường sẽ biến thành chất béo, gây ảnh hưởng không tốt đến cơ thể, đặc biệt những người đang muốn giảm cân

Dưới đây là 8 loại thực phẩm chứa nhiều đường nhất mà bạn nên tránh.

1. Nước trái cây

Nước trái cây chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng giàu chất xơ cung cấp cho cơ thể một lượng đường và dinh dưỡng cân bằng. Tuy nhiên, nước trái cây chứa chủ yếu là đường, và tiêu thụ quá nhiều đường rõ ràng không lành mạnh.

2. Trái cây khô

Trái cây tươi rất tốt cho sức khỏe nhưng trái cây khô đã được chế biến nhân tạo và chứa hàm lượng đường rất cao. Chẳng hạn, trong 30 g mơ tươi chỉ chứa 17 calo, nhưng 1 nửa chén mơ khô đã chứa tới 170 g calo.

Trái cây khô tốt cho sức khỏe nhưng lại chứa hàm lượng đường rất cao

Trái cây khô tốt cho sức khỏe nhưng lại chứa hàm lượng đường rất cao 

3. Nước ngọt, đồ uống có ga

Tuy là một thức uống giải khát hiệu quả, các loại nước ngọt soda có thành phần chủ yếu là đường/chất tạo ngọt có hại cho sức khỏe Chỉ uống một vài ngụm nhỏ loại nước này cũng cung cấp cho cơ thể tới 200 calo.

4. Ngũ cốc

Nhiều người có thói quen ăn sáng bằng ngũ cốc tuy nhiên, chúng lại chứa nhiều đường và carbs tinh chế, một trong những thành phần khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Ngoài ra ngũ cốc chế biến có thể làm tăng lượng insulin và lượng đường trong máu. Điều đó sẽ khiến bạn dễ đói trong vài giờ sau đó, gây thèm ăn và ăn uống vô độ.

5. Bánh quy

Mặc dù được chứng minh tốt cho sức khỏe bánh quy vẫn chứa nhiều đường. Chỉ cần 3 chiếc bánh quy cũng đủ giúp bạn kiểm soát cơn đói và bổ sung thêm 200 calo vào chế độ ăn uống của bạn.

6. Bánh ngọt

Bánh ngọt là một trong những thực phẩm có hàm lượng đường cao nhất. Một lát bánh ngọt sô cô la trung bình chứa gần 235 calo, tương đương khoảng 20-30 g đường.

7. Sữa chua hoa quả đông lạnh

Sữa chua hoa quả đông lạnh thường chứa lượng đường nhiều hơn 25% so với các sản phẩm từ sữa khác. Trung bình một cốc sữa chua hoa quả có chứa 19 g đường. Do vậy, nếu thích món ăn này, bạn nên chọn sữa chua và thêm trái cây tươi, một vài giọt mật ong tạo ngọt tự nhiên.

8. Khoai tây chiên

Mặc dù không ngọt khoai tây chiên cung cấp rất nhiều đường calo cholesterol cho cơ thể và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe Bản thân khoai tây có chứa nhiều carbs quá trình chiên có liên quan đến dầu, sẽ tăng thêm nhiều calo. Do vậy, bạn nên tránh hoàn toàn món ăn này.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: Sức Khỏe
Keyword: Top thực phẩm nhiều đường không tốt cho người muốn giảm cân

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: