Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Trà sữa bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh? Nghiện trà sữa cần phải biết”

Trà sữa bảo quản được bao lâu từ lúc mua về? Đây luôn là câu hỏi mà bạn nào ghiền trà sữa nào cũng muốn biết. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Trà sữa dần trở thành thức uống quen thuộc thậm chí là nghiện của giới trẻ hiện nay, dù là đi học hay đi làm về hoặc các cuộc gặp gỡ bạn bè thì quán trà sữa là nơi lý tưởng. Tuy nhiên với những bạn không có thời gian để ra quán mà lại nghiện trà sữa thì hay mua về nhà để dùng, liệu bạn có biết trà sữa để được trong bao lâu?

1Bảo quản trà sữa trong tủ lạnh được bao lâu?

Với những bạn ghiền trà sữa mà không thích ngồi quán hoặc không có thời gian thì hay có thói quen mua trà sữa về để tủ lạnh uống từ từ nhưng không biết rằng nếu trà sữa để quá lâu trong tủ lạnh cũng sẽ bị hư và gây nhiều bệnh nguy hiểm.

Trà sữa không để lâu trong tủ lạnh

Thành phần chính không thể thiếu trong trà sữa là sữa và trà nên khi pha xong uống càng sớm càng ngon, hương vị đậm đà, nếu để lâu thì hương thơm sẽ giảm.

Nếu bạn mua về bảo quản trong tủ lạnh thì có thể uống trong ngày trở lại là tốt nhất, không nên để qua ngày vì sẽ làm giảm đi mùi thơm và chất dinh dưỡng cũng giảm, nếu bạn có cho đá thêm vào ly trà sữa thì để lâu đá sẽ tan làm mất ngon.

Trà sữa nên dùng trong ngày

Bạn để trà sữa quá lâu trong tủ lạnh không những trà sữa có thể bị hỏng mà protein cũng sẽ bị phân huỷ thành các chất có hại cho sức khoẻ.

Vì vậy khi mua trà sữa thì nên dùng càng sớm càng tốt, nếu có bảo quản trong tủ lạnh thì nên dùng trong ngày là tốt nhất.

2Lưu ý khi bảo quản trà sữa trong tủ lạnh

Lưu ý khi bảo quản trà sữa

-Nên bảo quản trà sữa trong ngăn mát tủ lạnh ở mức nhiệt độ trung bình trong tủ.

-Trước khi cho trà sữa vào tủ lạnh cần bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm để tránh lẫn mùi từ những thực phẩm khác trong tủ.

-Khi bảo quản trà sữa trong tủ lạnh thì nên tách riêng phần trà sữa và trân châu hoặc topping để tránh bị kết dính lại hoặc sẽ bị cứng không còn ngon nữa.

Hy vọng qua bài viết này giúp bạn biết được về thời gian bảo quản trà sữa trong tủ lạnh, cũng như một lưu ý khi bảo quản trà sữa trong tủ lạnh để bảo vệ sức khỏe mình tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

  • Vì sao uống trà sữa lại tăng cân và lời khuyên từ chuyên gia
  • Uống trà sữa hàng ngày bạn có biết được tác hại của nó chưa?
  • Tác hại khôn lường của trà sữa đối với phụ nữ mang thai

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


Tìm hiểu thêm các sản phẩm “thực phẩm chức năng” “thực phẩm sạch”, “đặc sản vùng miền” tại:
Thái Sơn Food

Nguồn: www.bachhoaxanh.com
Keyword: Trà sữa bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh? Nghiện trà sữa cần phải biết

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: