Cùng Thái Sơn Food tìm hiểu bài viết “Vệ sinh tủ lạnh đúng cách”

Là món đồ gia dụng trong mỗi gia đình hiện đại , tủ lạnh ngày càng được nâng cấp với nhiều chức năng kiểu dáng hiện đại phù hợp với nhiều lựa chọn , yêu cầu khác nhau của mỗi người . Tuy nhiên cũng giống như bất kì món đồ dùng nào dù hiện đại đến đâu tủ lạnh cũng cần vệ sinh thường xuyên để đảm bảo sự ăn toàn của thực phẩm để bên trong và duy trì tuổi thọ hoạt động của tủ lạnh. Để vệ sinh tủ lạnh đúng cách bạn nên thực hiện theo các bước sau:

Cách làm bánh bông lan mặn cực ngon mà lạ miệng cho cả nhà thưởng thức

Học làm xoài ngâm chua ngọt với các bước đơn giản

Cách làm bò bóp thấu ngon như ngoài hàng

Bước 1 : Phân loại thực phẩm

ve-sinh-tu-lanh-dung-cach-1

Bước đầu tiên của việc vệ sinh tủ lạnh là bạn phải dọn hết tất cả các đồ , thực phẩm có trong tủ lạnh . Phân loại thực phẩm có trong tủ lạnh rồi đặt trong những hộp riêng , đặt ra ngoài . Riêng đối với những thực phẩm , đồ uống dễ hư ở môi trường bên ngoài như thực phẩm đông lạnh , rau ….. bạn nên bảo quản chúng trong tủ mát cách nhiệt hay trong hộp có đá lạnh để quá trình bảo quản bên ngoài của chúng không gây ảnh hưởng xấu.

Loại bỏ những gia vị , thức ăn đã để quá lâu trong tủ , xem lại hạn sử dụng của tất cả các loại thực phẩm có trên bao bì để chắc rằng bạn sẽ không lưu giữ chúng quá thời hạn sử dụng trong tủ lạnh thêm thời gian nữa đảm bảo đến chất lượng những thực phẩm khác được bảo quản trong tủ lạnh .

ve-sinh-tu-lanh-dung-cach-2

Tốt nhất việc kiểm tra thường xuyên những thực phẩm có trong tủ lạnh nên diễn ra một lần một tuần sau khi bạn đi chợ mua nguyên liệu , thực phẩm cho tuần mới. Không nên giữ lại những thực phẩm mà bạn nghĩ có thế đã bị ôi ,thiu.

Bước 2 : Vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Ngắt bỏ nguồn điện mở cửa tủ lạnh để tủ tự thoát bớt hơi lạnh từ 5-10 phút, phủi sạch bụi bám quanh tủ.

ve-sinh-tu-lanh-dung-cach-3

Tháo các kệ , khay chứa ở trong tủ ra vệ sinh bên ngoài, rửa sạch với nước lạnh , lau khô trước khi cho vào tủ lạnh . Có một mẹo nhỏ bạn nên áp dụng để bảo vệ tủ lạnh của mình khỏi những giọt nước nhỏ ra thực phẩm là lót miếng khăn giấy dày hoặc miếng trải bằng nhựa xuống dưới mỗi kệ ,thùng chứa thực phẩm của tủ lạnh .

ve-sinh-tu-lanh-dung-cach-4

Dùng nước tẩy chuyên dụng để vệ sinh tủ lạnh , dùng một mảnh khăn cotton lau sạch các vết bẩn ở tủ lạnh từ trên xuống dưới , từ trong ra ngoài , tiến hành thực hiện các thao tác nhẹ nhàng tránh để tủ bị trầy xước . Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp bột giặt với nước ấm hoặc hỗn hợp backing soda thay cho nước tẩy chuyên dụng.

ve-sinh-tu-lanh-dung-cach-6

Để tủ lạnh khô trong vòng 1-2 h rồi có thể cất giữ thực phẩm lại vào tủ . Trước khi cất thực phẩm lại vào tủ bạn cắm điện trở lại và để tủ lạnh khởi động lại trong vòng 30 phút để tủ lạnh đạt nhiệt độ cần thiết , lau sạch những khay , thùng chứa thực phẩm trước khi cho lại vào tủ .

Đối với các thực phẩm thịt tươi sống thịt , hải sản bọc lại thật kín trước khi cho lại vào tủ . Dùng hộp nhỏ để đựng trái cây , gia vị , rau , thịt đúng vị trí .

Chú ý : bạn có thể sử dụng một số mẹo nhỏ để khử mùi hôi cho tủ lạnh

+ Bỏ một ít vỏ cam , quýt vào một số nơi trong tủ , mùi thơm tự nhiên của các loại vỏ này sẽ át bớt những mùi hôi có trong tủ.

ve-sinh-tu-lanh-dung-cach-5

+Sử dụng than củi nghiền nhỏ để vào trong túi vải bỏ vào một góc bên trong tủ , than củi có tác dụng hút mùi , giảm lượng mùi hôi bên trong tủ lạnh.              .

+Sử dụng vụn bánh mì , bã cà phê , quế để hút mùi hôi trong tủ.
Tags: 7 bước vệ sinh tủ lạnh cách khử mùi tủ lạnh cách vệ sinh ngăn đá tủ lạnh cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách cách vệ sinh tủ lạnh panasonic làm sạch tủ lạnh sắp xếp tủ lạnh khoa học thực phẩm tủ lạnh Vệ sinh tủ lạnh đúng cách


Xem thêm:
Thái Sơn Food

Keyword: Vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Leave a Reply

X
%d bloggers like this: